Kinh nghiệm quảng cáo GDN hiệu quả

Quảng cáo GDN là một trong các công cụ quảng cáo được các doanh nghiệp ưu tiên chọn lựa, bởi nó có thể giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi và thúc đẩy doanh số bán hàng lên tối đa.

Quảng cáo GDN là gì?

GDN (Google Display Network), đây cũng là một hình thức quảng cáo mà Google cung cấp. Với hình thức này, doanh nghiệp sử dụng các banner giới thiệu sản phẩm/dịch vụ trên các website thuộc hệ thống hiển thị của Google.

Với hệ thống quảng cáo hiển thị lớn nhất toàn cầu, không khó hiểu cho lắm khi các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, thậm chí là rất lớn đều chi tiền rất “đậm” cho loại hình quảng cáo này:

– Có thể tiếp cận một lượng khách hàng khổng lồ, quảng cáo và gia tăng độ phủ thương hiệu lên cao hơn.

– Dễ dàng tùy biến, thay đổi theo định hướng và chiến lược của doanh nghiệp trong từng thời điểm.

– Đa dạng các loại hình hiển thị: hình ảnh, video, văn bản, flash,…

– Hệ thống hiển thị rộng lớn và đa dạng đáp ứng đầy đủ tất cả các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, có thể phân bố theo từng khu vực, quốc gia mong muốn.

Gợi ý cho một chiến dịch quảng cáo GDN hiệu quả

Bắt đầu từ Remarketing

Đây là khởi đầu cho việc nhắm chọn mục tiêu chính xác và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cao cho chiến dịch của mình. Khi sử dụng remarketing, Google sẽ đặt trên website của bạn một đoạn mã để ghi lại tất cả các hành vi của người dùng đối với website như một danh sách khách hàng tiềm năng mà chúng ta có thể sử dụng để nhắm chọn mục tiêu. Từ những tệp dữ liệu được ghi lại này và được sử dụng cho chiến dịch quảng cáo GDN, các banner quảng cáo sẽ được xuất hiện và theo chân khách hàng khi truy cập các website khác nếu như họ đã truy cập vào website của mình trước đó, nhằm nhắc lại nhu cầu của họ và gợi ý thực hiện hành vi mua hàng.

Xây dựng bộ mẫu quảng cáo với đầy đủ các định dạng

Có những trường hợp một website chỉ cho phép đặt quảng cáo ở dạng văn bản mà không hỗ trợ các loại khác, cho nên để đảm bảo chiến dịch quảng cáo GDN hiệu quả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các định dạng khác nhau như văn bản hay hình ảnh,… Ngoài ra, banner quảng cáo sẽ có rất nhiều vị trí hiển thị khác nhau tương ứng với từng kích thước riêng biệt, bạn cũng cần thiết kế banner theo đúng những chuẩn kích thước này.

 

 

Google cũng cung cấp công cụ Managed Placements giúp bạn có thể quản lý được vị trí quảng cáo hiển thị hợp lý nhất, tăng được hiệu quả tiếp cận khách hàng, tiết kiệm chi phí quảng cáo, đây được xem là công cụ duy nhất hỗ trở hiệu quả quản lý vị trí khi triển khai chiến dịch quảng cáo GDN.

Lựa chọn website phù hợp

Với mạng hiển thị rộng lớn trên toàn cầu như thế, chắc chắn sẽ không thể nào phù hợp hoàn toàn với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp được. Việc lựa chọn website cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả chiến dịch. Nếu như mới bắt đầu, nên cân nhắc chọn trước một vài website mà bạn cho rằng sở hữu một lượng lớn người dùng có nhu cầu trực tiếp đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh, sau đó, khi đánh giá lượng tiếp cận và độ phủ đã đủ đạt được như mong muốn hay chưa thì mới tiếp tục lựa chọn tiếp các website khác nữa để gia tăng độ phủ.

Phân bổ ngân sách hợp lý

Chia từng nhóm nhỏ và phân bổ ngân sách cho từng nhóm đó là cách làm hiệu quả không bao giờ lỗi thời. Chia nhỏ đồng đều theo từng nhóm danh sách website và xem xét nhóm nào hiệu quả nhất mà đổ ngân sách vào nó.

Để xem xét hiệu quả và phân bổ ngân sách hợp lý, bạn cần phải theo dõi và điều chỉnh chiến dịch mỗi ngày, Google sẽ cung cấp tất cả các thông số đánh giá liên quan để bạn phân tích và đưa gia giải pháp. Với các thông số này, bạn xác định được rõ hơn đối tượng mục tiêu nhắm chọn nhằm đầu tư đúng đắn nguồn ngân sách của mình và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhiều hơn. Không thể bỏ qua việc theo dõi nhé, có thể sẽ mất rất nhiều thời gian nhưng tin tôi đi, tôi chưa thấy một chiến dịch quảng cáo GDN nào không theo dõi tối ưu mà thành công cả.

 

Kinh nghiệm quảng cáo GDN hiệu quả
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *