Quảng cáo Google Ads và Facebook kênh quảng cáo nào hiệu quả hơn

Quảng cáo Google Ads, quảng cáo Facebook Ads là 2 gã khổng lồ trên thị trường internet, cung cấp tài nguyên rộng lớn vô tận, nhiều doanh nghiệp vẫn luôn hỏi rằng Quảng cáo nào sẽ tốt hơn? Điều này cũng khó để đưa ra lời giải đáp bởi: Đứng trên những phương diện khác nhau thì mỗi hình thức lại có những ưu điểm nổi bật riêng. Cùng VinaAds.NET đi vào phân tích 2 kênh quảng cáo này nhé!

– Nếu bạn không am hiểu sâu về 2 kênh quảng cáo này, bạn sẽ thấy 2 kênh này là khá giống nhau. Cả 2 kênh quảng cáo này đều cho phép bạn trả tiền cho mỗi hiển thị hoặc số click chuột.

– Giá của quảng cáo CPC sẽ được tiết kiệm nếu như bạn biết mẹo và kỹ thuật để sử dụng nó. Với Google Ads: Bạn có thể có được nhắm mục tiêu với chi phí thấp và tỷ lệ chuyển đổi cao trong chiến dịch quảng cáo. Bạn cũng có nhiều cơ hội tương tự với quảng cáo Facebook.

– Bên cạnh đó, giữa 2 hình thức quảng cáo này cũng có những điểm khác biệt quan trọng. Điều mà bạn cần phải nắm được khi đứng giữa việc lựa chọn hình thức quảng cáo cho doanh nghiệp.

Điểm khác nhau của Google Ads và Facebook Ads

  1. Cách thức tiếp cận Khách hàng

Quảng cáo Google Ads là quảng cáo chủ động:

Google cho phép bạn quảng cáo bám đuổi khách hàng tiềm năng liên tục (gọi là Remarketing) đến những người đã và đang quan tâm đến dịch vụ của bạn nhưng chưa có hành động mua hàng.

Facebook Ads là kênh quảng cáo bị động:

Có thể nói: Quảng cáo Facebook là quảng cáo kêu gọi những nhu cầu tiềm ẩn của mọi người mua hàng. Thông qua các bài viết khi mọi người xem Facebook. Trong khi mục đích của người dùng là chưa có hoặc có nhưng chưa rõ ràng.

Cũng giống như Google Ads, Facebook Ads cũng có chức năng bám đuổi khách hàng tiềm năng gọi là Targeting.

Như vậy về cách thức tiếp cận Khách hàng, 2 kênh này gần như ngược nhau. Xong vẫn đem lại hiệu quả không kém gì nhau. Bởi vì: Sẽ có những sản phẩm bán trên Facebook rất tốt. Và có những sản phẩm bán trên Facebook không tốt lắm. Hoặc khó có thể chạy quảng cáo Facebook, mà đa số lại phải chạy quảng cáo Google Ads và ngược lại.

  1. Xây dựng thương hiệu

Cả 2 hình thức quảng cáo này đều cung cấp cơ hội cho các công ty để xây dựng thương hiệu, nhưng bằng nhiều cách thức khác nhau.

Đối với Google Ads:

Trang đích là 1 yếu tố rất quan trọng, mỗi nhấp chuột sẽ đưa người dùng đến với 1 trang đích của doanh nghiệp. Thường sẽ là website. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và chi phí của từ khóa. Vì thế:

Nếu bạn hướng tới mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi, mang lại doanh thu. Bạn cần thiết phải tối ưu website một cách tốt nhất.

Nếu bạn để cho khách hàng đặt câu hỏi về độ tin cậy của bạn và ngay lập tức thoát trang website của bạn. Google sẽ có thể đánh tụt thứ hạng của web nếu bị quá nhiều người thoát nhanh chóng như vậy.

Đối với Facebook:

Facebook thì thoải mái hơn, cho phép quảng cáo của bạn tận dụng sự lan truyền trong mạng xã hội.

Người dùng nhìn thấy các quảng cáo một cách thường xuyên hơn. Họ cũng có thể thấy được những tương tác trước đó trước khi quyết định bấm sang trang web hoặc Fanpage Facebook.

Đặc biệt là khi mọi người thấy những người bạn đã thích sản phẩm rồi thì họ và bạn bè của họ sẽ tin tưởng hơn. Điều này giúp làm giảm một số áp lực cho trang đích.

  1. Độ phủ của quảng cáo

Quảng cáo Google Ads hiển thị trên toàn bộ hệ thống rộng lớn như: Google, Youtube, Gmail, Blog, Game, App, các web liên kết của Google như: tuoitre.vn, zing.vn, vnexpress.net, 24h.com.vn, dantri.com.vn, cafef.vn…

Trong khi Facebook Ads chỉ được hiển thị trên Facebook và các mạng đối tác khác của Facebook.

  1. Chi phí quảng cáo

Cả 2 hình thức quảng cáo Google Ads và Facebook Ads đều áp dụng CPC, CPM… để thu phí quảng cáo. Theo đó, bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi người dùng click vào quảng cáo.

Google Ads vừa mới ra mắt một loại trả phí mới mà Facebook chưa có đó chính là khách hàng chỉ trả phí khi có chuyển đổi (CPA), tức là khách hàng cứ nhấp thoải mái, khi nào có chuyển đổi thì Google mới thu phí.

Chốt lại dù là quảng cáo Google Ads hay Facebook thì: Mỗi hình thức đều có những ưu nhược điểm riêng biệt.

Tùy thuộc vào mục đích, phạm vi và nguồn lực của mình mà bạn có thể lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp cho mình hơn. Nhằm tối ưu ngân sách và tối ưu giá thầu, tối ưu hiệu quả quảng cáo – Với mục đích cuối cùng là tăng doanh số bán hàng.

 

Quảng cáo Google Ads và Facebook kênh quảng cáo nào hiệu quả hơn
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *