Tại sao phải tối ưu điểm chất lượng trong quảng cáo Google Adwords?

Không phải ngẫu nhiên mà điểm chất lượng được các nhà quảng cáo tập trung tối ưu bằng nhiều cách khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo google adwords. Vì quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí thế nào, phụ thuộc vào nó cả.

Hiểu rõ về điểm chất lượng

Điểm chất lượng là thông số mà Google sẽ chấm cho mẫu quảng cáo, điểm được tính cho mỗi từ khóa, tại đó từ khóa của bạn có độ liên quan nhất đến nội dung quảng cáo, trang đích quảng cáo như thế nào.

Google sẽ xếp hạng vị trí quảng cáo của bạn bằng Adrank. Adrank = Điểm chất lượng x Giá thầu. Do đó, muốn đạt được vị trí cao trên top tìm kiếm, các nhà quảng cáo cố gắng tối ưu điểm này lên cao nhất để giảm thiểu chi phí quảng cáo xuống tối đa.

Những yếu tố liên quan đến điểm chất lượng

– Mức độ liên quan giữa từ khóa, nội dung quảng cáo và trang đích quảng cáo với truy vấn tìm kiếm của người dùng.

– Lịch sử hoạt động của tài khoản, được xem xét dựa trên CTR của tất cả các chiến dịch đã chạy cùng với điểm chất lượng của những từ khóa đó.

– CTR lịch sử của từ khóa, CTR phụ thuộc nhiều vào độ hấp dẫn của nội dung quảng cáo và target chuẩn xác để khiến khách hàng click vào hay không, tỷ lệ CTR càng cao, điểm số chất lượng càng cao.

– Chất lượng trang đích: trang đích có liên quan đến từ khóa và tốc độ tải trang, điều hướng như thế nào.

Ảnh hưởng của điểm chất lượng lên quảng cáo

 

 

– Điều kiện đấu giá quảng cáo: điểm chất lượng cao sẽ giúp bạn có khả năng đấu giá quảng cáo dễ dàng với chi phí rẻ hơn.

– CPC rẻ hơn: như đã nói ở trên, điểm số chất lượng cao sẽ trả lại CPC thấp cho nhà quảng cáo. Với mỗi cái click chuột, bạn sẽ trả tiền ít hơn nếu như số điểm này của mình cao.

– Vị trí quảng cáo: như một mệnh đề kéo theo, tối ưu được điểm chất lượng cũng chính là cách tối ưu vị trí cao nhất cho mẫu quảng cáo.

Lợi thế giá thầu ở trang đầu tiên và ở đầu trang: ước tính giá thầu cho mẫu quảng cáo hiển thị ở trang đầu tiên sẽ thấp nếu như bạn có điểm chất lượng cao và mẫu quảng cáo sẽ hiển thị trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn. Và cũng tương tự như vậy với giá thầu ở đầu trang.

Trên đây là những lý do tại sao phải tối ưu điểm chất lượng trong quảng cáo Google Adwords. Để biết thêm những thông tin liên quan về Google Adwords, vui lòng truy cập vào website: https://vinaads.net để được tư vấn nhé!

 

Tại sao phải tối ưu điểm chất lượng trong quảng cáo Google Adwords?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *