Video marketing – Sức mạnh truyền thông tuyệt vời trong thời đại số

Cùng một câu chuyện, nếu được hỏi bạn thích ngồi đọc nó hàng giờ liền bằng những câu chữ đơn thuần hay thích xem bằng hình ảnh và âm thanh sống động, thì đa số sẽ trả lời thích phương án sau hơn đúng không, và tôi cũng thế. Đó cũng là lý do vì sao Video marketing trở thành sức hút diệu kỳ đối với khách hàng và là sức mạnh truyền thông mạnh mẽ trong thời đại ngày nay.

Video marketing là gì?

Video marketing được nhận diện đơn giản là cách mang thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay bất kỳ thông điệp nào của doanh nghiệp đến với khách hàng bằng video, là sức mạnh của hiện thực hóa nội dung bằng hình ảnh và âm thanh để tiếp cận người dùng chân thực hơn. Bằng sự sáng tạo, nội dung có chiều sâu hay nhấn nhá một vài điểm độc đáo gây chú ý, video hoàn toàn có thể lan rộng đến hầu hết toàn bộ người dùng internet. Video ngày nay càng được ưu tiên đẩy mạnh cho các chiến dịch viral của doanh nghiệp vì nó có thể lan truyền mạnh mẽ trên hầu hết các nền tảng trực tuyến như email, blog, mạng xã hội….

Video marketing là công cụ truyền thông tuyệt vời như thế nào?

Tạo thêm nhiều hứng thú cho người xem

Chắc chắc khi truyền tải nội dung bằng video sẽ rất dễ thu hút người dùng hơn là một bài diễn văn hay cả những slide thuyết trình đã được tóm tắt ngắn gọn, giữa đọc và nghe nhìn trực quan, chắc chắn thì yếu tố nghe nhìn sẽ luôn giành phần thắng. Và hơn thế nữa, con người ta có xu hướng sẽ nhớ rõ những gì được xem hơn là chỉ đọc hay nghe, Video marketing chắc chắn là cách đi sâu vào tâm trí và lưu lại lâu hơn, là cách marketing hữu hiệu nhất trong thời đại hiện nay.

Có thể tiếp cận lan truyền đến lượng người dùng khổng lồ

Những năm trở lại đây, Youtube phát triển mạnh mẽ với tổng lượt view mỗi tháng lên đến hơn 10 tỉ lượt – một con số không thể ấn tượng hơn, đó cũng là lí do tại sao những doanh nghiệp bắt đầu đầu tư đẩy mạnh thực hiện các chiến dịch video marketing một cách bài bản hơn.

 

 

Cùng với sự phát triển của các mạng xã hội khác và các nền tảng thiết bị di động thông minh, video marketing khai thác được tối đa thị hiếu của người dùng hiện tại và kích thích được khả năng chia sẻ từ họ, khiến cho tốc độ lan truyền không những rộng mà còn nhanh chóng.

Dễ dàng tác động lên quyết định của người xem

Là cách xây dựng nội dung rõ ràng, dễ hiểu thông qua hình ảnh và âm thanh, video như một minh chứng khiến cho người dùng cảm thấy tin tưởng hơn là bạn viết vô vàn những thứ hay ho về sản phẩm mà không có bất cứ điều gì cụ thể chứng minh gây được ấn tượng cho họ nhìn thấy được cả. Video marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng thuyết phục những khách hàng tiềm năng và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao vì người dùng sẽ có xu hướng ra quyết định nhanh hơn sau khi xem video hơn là những văn bản quảng cáo thông thường, họ cho rằng mình đã biết rõ về chính sản phẩm ấy rồi và tin vào những gì mình đã biết, mình nghe rồi và mình xem qua.

 

Video marketing – Sức mạnh truyền thông tuyệt vời trong thời đại số
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *